Trà Vinh: 1 trường hợp về từ TPHCM dương tính với SARS-CoV-2

21/06/21 15:37
Sáng 21/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh ghi nhận 1 trường hợp về từ TPHCM, được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
0:00 / 0:00
0:00
Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ảnh minh họa.

Trường hợp nói trên là L.V.D, sinh năm 1988, trở về từ phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM. Người này về địa phương vào ngày 19/6, sau đó đến khai báo tại Trạm Y tế xã An Quang Hữu, huyện Trà Cú và được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin điều tra dịch tễ, D làm việc tại một công ty nhựa ở quận Bình Tân (TPHCM). Sau khi công ty ghi nhận nhân viên làm chung bộ phận với ông D đi cách ly, đã cho ông D nghỉ và cách ly tại nhà.

Vào ngày 19/6, trước thời điểm khu phố nơi D ở bị phong tỏa, nhân viên y tế đến khu phố nơi ông tạm trú lấy mẫu toàn bộ người trong khu phố. Cùng ngày, D đã về nhà tại huyện Trà Cú (Trà Vinh) bằng phương tiện xe máy cá nhân, mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm.

Khi đang di chuyển trên đường về, D nhận được thông báo kết quả xét nghiệm, đề nghị ghé Trạm Y tế địa phương khai báo. Ngay sau đó D đã đến Trạm Y tế An Quảng Hữu, huyện Trà Cú để khai báo y tế.

Theo thông tin khai báo, trên đường về D không tiếp xúc với ai. Vào lúc 20 giờ, đến Trạm Y tế An Quảng Hữu, thì có có 2 người từ TPHCM về ngồi chung bàn khai báo và 2 nhân viên y tế, cả hai đều mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành chức năng đã tiến hành đưa D về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trà Vinh để cách ly, điều trị, đồng thời tiến hành rà soát và truy vết F1, F2 theo quy định.

Ngoài ra, ngành y tế cũng tiến hành phun khử khuẩn Trạm Y tế xã An Quảng Hữu và cách ly tại nhà đối với 4 trường hợp (2 nhân viên y tế, 2 trường hợp ngồi chung bàn khai báo).

Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu người dân cần bình tĩnh, tin tưởng các biện pháp phòng, chống dịch, không đưa tin sai lệch, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn ngành y tế.