Thịt lợn (thịt heo) là loại thịt đỏ phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước phía Đông Châu Á, trong đó có Việt Nam. Thịt lợn, đặc biệt là thịt nạc chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất quan trọng giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch.

Lựa chọn chế độ ăn phù hợp để tăng cường sức khỏe phòng dịch

Được xem là “lớp áo giáp” giúp bảo vệ cơ thể, hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Vì vậy, tăng cường sức đề kháng, đảm bảo thể chất khỏe mạnh sẽ giúp tạo lá chắn bên trong cơ thể trước dịch Covid-19, bên cạnh việc thực hiện thông điệp 5K.

Chị Huyền Linh (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tôi rất quan tâm lựa chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thương hiệu và truy xuất được nguồn gốc, đảm bảo an toàn vệ sinh cho gia đình. Gia đình tôi có cả người lớn tuổi và trẻ con nên việc bổ sung dinh dưỡng, tăng cường đề kháng giúp cả nhà yên tâm phòng dịch hơn”.

PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, cho biết: “Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang rất nhức nhối, đặc biệt là tại các đô thị lớn. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, người tiêu dùng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình. Lựa chọn các thực phẩm có thương hiệu, truy xuất nguồn gốc rõ ràng để vừa đảm bảo an toàn, vừa bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cường đề kháng trong mùa dịch”.

Trong rổ thực phẩm của người Việt, thịt lợn đóng một vai trò thiết yếu, chiếm tới 70% cơ cấu dinh dưỡng trong bữa ăn theo thống kê của Bộ NN&PTNT. Điều này một phần do thói quen tiêu dùng của người Việt Nam thích ăn thịt lợn, một phần do giá trị dinh dưỡng mà loại thực phẩm này mang lại. Đặc biệt, thịt nạc lợn có nhiều lợi ích mà chưa nhiều người biết tới để đánh giá đúng.

Thịt nạc lợn có hàm lượng protein cao hơn và ít chất béo hơn so với phần thịt có mỡ, hàm lượng 9 loại axit amin thiết yếu cũng cao hơn so với các nguồn đạm thực vật. Cụ thể, vitamin B6, B12, sắt ở thịt nạc cao hơn thịt mỡ. Axit amin là thành phần dinh dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nhiều người nghĩ rằng thịt nạc khô và xơ nhưng nếu biết cách chế biến, thịt nạc lợn có thể làm được nhiều món ăn với thớ thịt mềm ngon, ngọt thịt hấp dẫn. Ví dụ như thịt sạch MEATDeli được pha lóc thành 7 loại thịt nạc mềm ngon khác nhau như nạc nọng, nạc dăm, nạc thăn, nạc vai, nạc đùi… theo công nghệ thịt mát Châu Âu giúp giữ trọn dinh dưỡng của miếng thịt.

Với các ưu điểm trên, người tiêu dùng nên lựa chọn thịt lợn nạc để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt là trong mùa dịch bệnh.

Thịt sạch MEATDeli thay đổi khái niệm “thịt nạc lợn bị khô”

Thịt mát từ lâu đã trở nên phổ biến tại các nước phát triển và hiện đang trở thành xu hướng tiêu dùng mới tại Việt Nam trong những năm gần đây. Thịt sạch MEATDeli được chế biến theo công nghệ thịt mát Châu Âu được kiểm soát chặt chẽ theo quy trình 3F (Feed – Farm – Food) từ nông trại đến bàn ăn. Mỗi sản phẩm đưa ra thị trường đều phải đáp ứng đủ 3 tuyến kiểm dịch theo hướng dẫn của Bộ NN&PTNT và Cục ATTP – Bộ Y tế.

Toàn bộ máy móc và thiết bị được Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm. Thịt được sản xuất theo quy trình chuẩn hóa trên thế giới, thân thịt ngay sau khi giết mổ, qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0 - 4 độ C để cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa, sau đó mới được đem đi pha lóc.

Ngoài ra, thịt sạch MEATDeli sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh 9 giúp hạn chế sự phát triển của vi sinh vật giúp thịt được bảo quản lên đến 09 ngày và đảm bảo chất lượng. 

Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt sạch MEATDeli sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng. Với quy trình sản xuất khép kín và đóng gói tự động, người tiêu dùng chính là người đầu tiên chạm trực tiếp vào miếng thịt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhieu-loi-ich-bat-ngo-tu-thit-lon-nac-d279798.html

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).