Nữ minh tinh từng gây sốc khi quyết định để lại toàn bộ tài sản thừa kế cho con nuôi, thay vì con ruột.

Angelina Jolie nổi tiếng là người phụ nữ nhân hậu khi nhận nuôi 3 người con đa quốc tịch, cùng với 3 người con ruột với Brad Pitt, nữ minh tinh trở thành bà mẹ 6 con đầy quyền lực của Hollywood. Khác với suy nghĩ nhiều người, Angelina Jolie không hề thương con ruột hơn con nuôi hay phân biệt đối xử dựa trên huyết thống.

Thậm chí người đẹp còn có quyết định gây sốc khi một số nguồn tin cho rằng cô dự định để lại toàn bộ tài sản thừa kế cho một người con nuôi. 5 đứa trẻ còn lại, bao gồm cậu bé gốc Việt Pax Thiên (Trần Quang Sáng) và 3 người con ruột thịt đều không có trong danh sách thừa kế của nữ diễn viên nổi tiếng. Đứa trẻ được Angelina Jolie "chọn mặt gửi vàng" chính là người con nuôi đến từ Campuchia - Maddox (sinh năm 2001).

Angelina Jolie là bà mẹ 6 con quyền lực ở Hollywood.

Angelina bên 2 người con trai nuôi đã đến tuổi trưởng thành là Maddox (bên trái) và Pax Thiên (bên phải).

Maddox là người con đầu tiên được Angelina nhận nuôi, trước khi cô kết hôn với Brad Pitt. Người đẹp gặp con trai lần đầu trong một trại trẻ mồ côi ở Campuchia. Khi nhìn thấy đứa trẻ 7 tháng tuổi đen nhẻm, gầy gò, Angelina cảm nhận một linh cảm mãnh liệt và quyết định nhận nuôi cậu bé.

"Năm 2001, tôi đang tham gia một chương trình học ở Samlout và luôn thầm nghĩ con trai của mình đang ở đây. Vài tháng sau, tôi gặp Maddox tại một trại trẻ mồ côi. Tôi không phải người duy tâm, nhưng thực sự tôi không thể giải thích tại sao mong ước của tôi lại trở thành sự thật", bà mẹ 6 con chia sẻ.

Maddox là đứa trẻ đầu tiên mang đến trải nghiệm làm mẹ cho Angelina Jolie nên cô luôn dành cho cậu bé tình cảm đặc biệt.

Bên cạnh việc là người con duy nhất của Angelina Jolie có trước khi cô kết hôn với Brad Pitt, Maddox còn nổi tiếng là người luôn đứng về phía mẹ, có nhiều điểm tương đồng và khả năng kế thừa sự nghiệp điện ảnh của mẹ nhất. Nhiều người cho rằng, đó là những lý do khiến Angelina muốn trao lại toàn bộ tài sản cho con nuôi trong thời điểm cuộc hôn nhân của cô và chồng cũ mâu thuẫn.

Nữ minh tinh cho biết: "Tôi nghĩ trẻ con khi vừa sinh ra đã được định đoạt chúng là ai. Nếu bạn nhìn vào ảnh chụp của các con tôi, bạn sẽ nhận thấy ngay tính cách, năng lượng tỏa ra từ chúng. Dù là ngọt ngào, trang nhã, khép kín, hài hước hay cởi mở, chúng vẫn y như vậy từ nhỏ tới giờ.

Chúng được sinh ra với quá nhiều tố chất. Và tôi tin rằng việc làm cha mẹ chỉ là động viên và ủng hộ chúng chứ không nên can thiệp quá nhiều. Người ta có thể tin rằng con ruột sẽ giống cha mẹ hơn nhưng tôi thì không. Maddox và tôi cực kỳ giống nhau. Vì thế tính cách không nhất thiết phải liên quan tới huyết thống".

Maddox sớm chứng tỏ tài năng của mình khi mới 15 tuổi. Vào năm 2017, Angelina Jolie cùng lúc đưa 2 con trai lớn là Maddox và Pax Thiên gia nhập đoàn phim ở Campuchia. Trong khi Pax Thiên chủ yếu chụp ảnh hậu trường như sở thích thì Maddox đã được đề tên trong đội ngũ sản xuất phim, chứng tỏ mình là người cộng sự đáng tin cậy của mẹ. Angelina Jolie luôn dành những lời khen có cánh cho người con trai cả.

Hiện tại Maddox đã là một thanh niên 21 tuổi, trưởng thành và chững chạc. Thời điểm con trai sắp vào đại học, Angelina Jolie đã cùng cậu bé đi thăm nhiều ngôi trường khác nhau. Cuối cùng cậu cả nhà Angelina quyết định học đại học ở Hàn Quốc, chuyên ngành hóa sinh. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2021, Maddox về Mỹ học online, ở gần mẹ và các em. Angelina cho biết con trai rất thông minh, thành thạo nhiều thứ tiếng như tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Đức và cả tiếng Hàn. 

Maddox là người thừa kế sáng giá của Angelina Jolie.

Dù có thông tin Angelina Jolie "thiên vị" Maddox trong việc thừa kế nhưng trong cuộc sống hàng ngày, cô nổi tiếng là bà mẹ tuyệt vời, đối xử với các con công bằng. Vì các con cá tính khác nhau nên Angelina thường chia thời gian trong tuần ra để đi chơi riêng với từng bé. Mỗi khi có sự kiện, nữ minh tinh thường xuất hiện cùng 6 con, không hề phân biệt con ruột hay con nuôi.

Trong thời kỳ bận rộn và các con còn nhỏ, cô thuê 6 bảo mẫu để đảm bảo mỗi bé đều được chăm chút tỉ mỉ. Tất cả những đứa trẻ của Angelina Jolie đều được tiếp cận môi trường học tập tốt nhất với mức học phí đắt đỏ. Nhờ vào sự công bằng của mẹ mà các con luôn thân thiết với nhau, không hề phân biệt quốc tịch hay huyết thống, gắn kết như một gia đình thực sự. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khong-phai-pax-thien-con-nuoi-goc-campuchia-moi-la...

So sánh mức học phí của Pax Thiên với con Hồ Ngọc Hà, Trương Ngọc Ánh, quả thực một trời một vực.

Nuôi dạy con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)