Một gia đình có hạnh phúc, mái nhà có an yên hay không, con cái có thể thành tài hay không, phụ thuộc rất nhiều vào cách cư xử của người nữ chủ trong gia đình và cách người đó đối xử với chồng con.

Người xưa có câu: Thê hiền phu an. Người đàn ông lấy được vợ hiền đức thì không chỉ mái nhà an yên mà sự nghiệp của chồng cũng thuận buồm xuôi gió.

Một gia đình có hạnh phúc, mái nhà có an yên hay không, con cái có thể thành tài hay không, phụ thuộc rất nhiều vào cách cư xử của người nữ chủ trong gia đình và cách người đó đối xử với chồng con.

Người phụ nữ chính là “phong thủy” của gia đình. Phụ nữ tử tế tốt bụng, biết nhường nhịn, nhân hậu sẽ đem lại phúc khí cho gia đình và cả những thế hệ sau; tránh được tai họa. Phụ nữ có tâm địa xấu, cư xử bất hiếu, tệ bạc với chính người thân của mình, gia đình sẽ không thể an, không chỉ hại cho bản thân mà còn là hoạ cho gia đình. Vậy mới nói “Phụ nữ tốt sẽ vượng 3 đời, phụ nữ tệ chính là hại 3 đời”.

Có một cô gái trẻ vốn được nhiều người khen rằng tốt số bởi gia đình chồng rất giàu có. Bước lên xe hoa, cô chuyển đến căn biệt thự xa xỉ, sống một cuộc sống khác rất nhiều so với trước đây.

Ban đầu, mọi chuyện rất vui vẻ và hạnh phúc song không lâu sau, cô tìm đến một người chị để trút bầu tâm sự. Cô kể rằng chồng mình có những người phụ nữ khác bên ngoài. Người chị sau khi lắng nghe em đã đưa ra những lời khuyên nhủ.

Trò chuyện với con trai mình, người chị bảo đã sớm biết cuộc hôn nhân của hai người kia sẽ gặp trắc trở, người đàn ông khó giữ nổi mình. Khi người con trai còn đang nghi hoặc, người mẹ đã nói tiếp, đó là bởi “phong thuỷ” của nhà họ không tốt.

“1. Là người đàn ông, sau một ngày làm việc căng thẳng trở về nhà, đập vào ngay mắt con là đống giày lộn xộn trước cửa, tâm trạng con sẽ thế nào?

2. Trở về nhà, con muốn ăn gì đó nhưng bước vào bếp chỉ thấy tủ bám đầy bụi, lạnh ngắt, con còn muốn ăn nữa không?

3. Con muốn uống nước và khi mở tủ lạnh ra chỉ thấy một mớ lộn xộn các loại rau, thịt, đồ ăn vặt, con còn muốn uống nữa không?

4. Vợ con luôn đầu bù tóc rối luộm thuộm dù nhà có người giúp việc, chỉ thích túm năm tụm ba hẹn chơi bài bạc với bạn bè, những câu chuyện chỉ xoay quanh hôm nay thắng thua bao nhiêu, ai mới mua chiếc túi nào, con còn tâm trạng để nghe không?

5. Con bận công việc kinh doanh cả đêm, sáng sớm về nhà muốn uống bát canh nóng cho đỡ nôn nao. Thế nhưng mở cửa phòng ngủ thấy vợ còn đang ngủ, con nói muốn ăn cơm thì cô ấy bảo rằng mình cũng đói, “Anh xuống dưới mua mì rồi về nấu đi, em ăn nữa”. Con sẽ xuống và mua mì chứ?...”

Văn hóa truyền thống cho rằng phụ nữ là do nước sinh ra mà nước chính là tài, phụ nữ sinh ra đã là mệnh tài. Sự giàu có của một người đàn ông ẩn giấu trong mệnh thuỷ của ngũ hành, nước cũng là một phần trong đó.

Vậy mới nói người đàn ông biết “sợ” vợ gia đình sẽ sung túc, không giàu có thì cũng khá giả, không thiếu ăn mặc. "Sợ" ở đây không có nghĩa là sợ hãi mà là sợ vợ buồn, sợ vợ phải chịu thiệt để mà yêu thương, bao dung và trân trọng vợ hơn.

Người phụ nữ dịu dàng, ôn hoà như nước chính là phúc khí cho cả gia đình hưng vượng. Người phụ nữ thường xuyên nóng giận, vận của người chồng sẽ kém đi, gia đình không an yên khó có thể tiến lên phía trước. Nhưng thái độ của một người phụ nữ còn tùy thuộc vào cách người đàn ông đối xử vộih thế nào.

Nước có thể đẩy thuyền nhưng cũng có thể làm lật thuyền. Vậy mới nói, một gia đình có khấm khá hay không, hạnh phúc hay không phụ thuộc 80% vào nữ chủ. Nhìn vào tướng mạo và tâm tính của nữ chủ, bạn có thể đoán biết về tình cảnh của gia đình.

Người phụ nữ ăn mặc gọn gàng, nhà cửa thường sẽ cũng gọn gàng, ngăn nắp. Người phụ nữ luôn ăn mặc luộm thuộm thì nhà cửa thường bừa bộn.

Người phụ nữ luôn chi li keo kiệt thì gia đạo thường khó yên. Người phụ nữ rộng lượng gia đình ắt hoà thuận.

Một người phụ nữ tốt không phải quyết định ở ngoại hình mà chính là tâm hồn bên trong họ. Phụ nữ đức hạnh càng lớn sẽ càng có phúc. Một gia đình sẽ có thể phát triển mạnh mẽ hơn khi có “phong thuỷ” tốt.

Có thể nói, người đàn ông chính là trụ cột, là xương sống và người phụ nữ là phong thủy và linh khí trong gia đình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/giau-hay-ngheo-an-yen-hay-song-gio-chi-can-nhin-va...

Một người đàn ông thực sự có trách nhiệm, có thể mang lại hạnh phúc cho người mình yêu sẽ không để cô ấy phải chịu khổ trên 3 chiếc giường này. Họ...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (Theo Aboluowang) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)