Ngay cả khi đã thành vợ chồng, mỗi người cũng cần có không gian riêng và những nguyên tắc, ranh giới nhất định, nhất là 3 điều dưới đây đừng nên dễ dàng đưa ra, phó mặc.

Bước chân vào cuộc sống hôn nhân, có ai không mong sẽ được cùng người ấy hạnh phúc nắm tay nhau đi đến cuối con đường. Tình yêu thì luôn đẹp còn hôn nhân là củi gạo dầu muối, là bộn bề gánh nặng cuộc sống trên vai, là những bất đồng trong quan điểm nuôi dạy con cái, là những ấm ức khi thấy không ai hiểu mình... 

Cũng giống nhiều mối quan hệ khác, muốn tình cảm bền lâu thì mỗi người đều cần phải học cách quản lý tốt cuộc hôn nhân của mình, có ý thức vun đắp cho tổ ấm. Những khó khăn, sóng gió trong hôn nhân có thể khiến những mặt xấu hiện nguyên hình, cũng có thể khiến tình cảm trở nên sâu sắc, bền chặt hơn trước. 

Bởi hôn nhân là bức tranh đa sắc màu với muôn hình vạn trạng, học cách khéo léo hơn trong cư xử chính là cách để mối quan hệ trở nên suôn sẻ hơn, cuộc sống ngày càng hạnh phúc. Ngay cả khi đã thành vợ chồng, mỗi người cũng cần có không gian riêng và những nguyên tắc, ranh giới nhất định, nhất là 3 điều dưới đây đừng nên dễ dàng phó mặc.

Tiền riêng

Hai người khi bước vào hôn nhân nên hoàn toàn tin tưởng nhau, đối xử chân thành với nửa kia của mình. Tuy nhiên ai cũng vậy, không thể biết chắc cuộc sống ngày mai của mình sẽ ra sao, chỉ có thể tiến từng bước, từng bước về phía trước. 

Dù đã là vợ chồng, chị em cũng không nên dễ dàng giao tiền riêng của mình. Bạn có thể tin vào tình yêu anh ấy dành cho mình lúc này song đừng lý tưởng hóa tình yêu và biến nó trở thành nguồn sống duy nhất của mình. AI trong đời cũng phải học cách yêu thương bản thân, đưa mình lên vị trí ưu tiên. Gặp được người thương là một hạnh phúc nhưng nhất định phải nhớ chừa cho mình một lối đi.

Tiền bạc riêng hãy cứ giữ lại, đề phòng khi mối quan hệ xảy ra khủng hoảng, hôn nhân trở nên không thể cứu vãn, bạn sẽ đỡ được phần nào gánh nặng lo toan. Khoản tiền đó sẽ giúp cuộc sống đỡ khó khăn khi phải học cách cân bằng, bắt đầu lại từ đầu. 

Ai cũng mong về một cuộc hôn nhân hạnh phúc đến đầu bạc răng long nhưng vốn dĩ bản thân cuộc sống đầy rẫy những yếu tố bất trắc. Nhiều người đã ví von vui rằng hôn nhân là nơi người ngoài khao khát được bước vào trong mà người ở trong lại chỉ muốn được bước ra ngoài. 

Hơn nữa, nhớ rằng chỉ cần bạn nỗ lực vun vén cho gia đình thì việc giữ tiền riêng của mình không có gì là sai trái cả. Khi mối quan hệ bền vững, bạn có thể dùng tiền đó để phát triển sự nghiệp riêng, theo đuổi đam mê của mình. 

Tình cảm là điều không ổn định nhưng vật chất có thể giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong tương lai. Có tiền bạc riêng trong tay chính là để cho mình một đường lui, tự tin vững bước về phía trước.

Bí mật

Ai cũng có những bí mật để giữ cho riêng mình.

Hôn nhân là nơi bạn hãy bước vào với sự tin tưởng, nhiệt huyết và trách nhiệm. Vợ chồng cần thẳng thắn với nhau nhưng thẳng thắn quá cũng chưa hẳn là điều tốt. Mỗi người có một cuộc sống riêng cùng những trải nghiệm, quá khứ khác nhau và những bí mật chỉ muốn giữ cho riêng mình. Bí mật của một người có thể chính là khuyết điểm của bản thân và khi dễ dàng giao cho người khác, nếu một ngày cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, rắc rối sẽ càng trở nên khó lường hơn. 

Vì vậy, đừng dễ dàng trao những bí mật của mình cho nhau, dù bước vào hôn nhân cũng cần thời gian cùng nhau trải qua nhiều thử thách. Lòng người sẽ một rõ hơn qua thời gian, tình cảm sẽ bền chặt hơn qua thử thách. Bạn không cần vạch ra vết sẹo của mình nếu không cảm thấy thoải mái và người thật lòng yêu bạn đương nhiên cũng sẽ tôn trọng điều đó.

Trong hôn nhân, mỗi người đều cần biết giữ khoảng cách phù hợp với người còn lại. Gần quá lại dễ nảy sinh vấn đề, đôi khi khoảng cách lại chính là điều tạo ra vẻ đẹp.

Công việc bạn yêu thích

Ngay cả khi phụ nữ bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn vẫn là một cá thể độc lập với những sở thích, đam mê riêng của mình. Có thể nói rằng, khi một người tìm được công việc mình yêu thích, người đó đã thực sự tìm thấy thế giới, vùng trời của riêng mình. Hôn nhân là một phần quan trọng trong đời nhưng không phải là lý do để bạn từ bỏ cuộc sống, đam mê của riêng mình.  

Có những người sau khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân, vì dễ dàng tin vào 3 chữ "Anh nuôi em" mà từ bỏ sự nghiệp của mình. Họ dành toàn bộ sức lực cho cuộc sống hôn nhân, chôn chân trong 4 bức tường, thế giới không có gì khác ngoài chồng và các con. Không còn không gian cho riêng mình, không còn những khát khao, đam mê cháy bỏng. Họ đánh mất chính mình để rồi một ngày hối hận khi nhìn lại những thứ đã qua.

Tình cảm là điều không ai có thể nói trước và hôn nhân cũng vậy. Cuộc sống nếu chỉ có một điểm tựa thì đó phải là chính bản thân bạn, không phải bất cứ điều gì hay ai khác. Chỉ khi bạn sống là chính mình, bạn mới có thể hạnh phúc và khiến các mối quan hệ của mình ngày một phát triển hơn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/du-la-vo-chong-cung-dung-de-dang-dua-ra-3-thu-nay-...

Có thể bây giờ bạn luôn đặt tình cảm của mình lên hàng đầu, nhưng sẽ có một ngày bạn hiểu rằng tiết kiệm tiền là sự tự tin lớn nhất của bạn, sự phòng...

Eva Góc nhìn

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)