Dòng người chen chúc tại chốt kiểm dịch giáp ranh Đà Nẵng và Quảng Nam

  • Thứ năm, 14/10/2021 09:44 (GMT+7)
  • 6 phút trước

Sau khi chính quyền bỏ quy định phải có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV, hàng trăm người dân ở Quảng Nam ra Đà Nẵng làm việc khiến các chốt kiểm soát dịch bị ách tắc nghiêm trọng.

Khoảng 7h ngày 14/10, tại các chốt kiểm soát đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và quốc lộ 1 (khu vực giáp ranh Đà Nẵng và Quảng Nam), cảnh ách tắc giao thông đã xảy ra.

Tình trạng này xuất hiện vào giờ cao điểm, lúc người dân đi làm hoặc tan ca. Theo cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch, từ ngày 13/10 chính quyền đã bỏ quy định người dân ra Đà Nẵng phải có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV.

"Việc lãnh đạo TP Đà Nẵng bỏ quy định giấy xét nghiệm âm tính với nCoV tạo điều kiện cho người dân 2 địa phương lưu thông. Tuy vậy, lượng người và phương tiện ra Đà Nẵng làm việc nhiều nên xảy ra ách tắc tại chốt kiểm soát", một cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch đường Trần Đại Nghĩa thông tin.

Trung tá Trần Hải Dương (Bộ đội biên phòng Đà Nẵng) cho hay tại chốt kiểm soát Trần Đại Nghĩa, hơn 10 cán bộ công an, CSGT, bộ đội, y tá đã giải thích cho người dân hiểu các quy định vào thành phố. "Họ phải khai báo trung thực, đảm bảo quy định phòng chống dịch theo quy định", trung tá Dương nói.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing, người dân vẫn chen nhau, không đảm bảo việc giãn cách tối thiểu khi vào các chốt kiểm soát để khai báo y tế.

Theo quy định mới, người dân chỉ cần chứng minh là công dân Quảng Nam hoặc Đà Nẵng thì được thông chốt kiểm soát dịch. "Quy định mới tạo điều kiện cho người dân lưu thông làm ăn nhưng việc tập trung đông người cũng có nguy cơ lây nghiễm dịch bệnh", anh Phạm Ngọc Tuân (quê Quảng Nam) lo lắng.

Tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng sẽ quét mã QR.

Hơn 8h cùng ngày, trên các tuyến quốc lộ 1, Trần Đại Nghĩa, Trường Sa... vẫn xảy ra tình trạng ách tắc giao thông do lượng người và phương tiện nhiều.

Một người đàn ông phải đậu ôtô giữa đường để đi bộ vào chốt kiểm soát khai báo y tế.

Đối với tài xế, họ phải chứng minh là đến Đà Nẵng từ vùng không có dịch. Khai báo xong, các tài xế sẽ được đóng dấu cho phép lưu thông.

Dịch Covid-19

Đoàn Nguyên