Đầu tuần tới, TP.HCM có mưa to kèm dông gió nguy hiểm

17/09/2021 10:33 GMT+7

TTO - Từ đầu tuần tới, gió tây nam sẽ hoạt động mạnh hơn gây mưa nhiều cho miền Nam. Tại TP.HCM sẽ có mưa to kèm dông gió nguy hiểm, người dân các vùng ven sông rạch cần đề phòng ngập.

Trong tuần tới, TP.HCM sẽ có những cơn mưa to đến rất to - Ảnh: LÊ PHAN

Ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết rãnh áp thấp (tồn tại các nhiễu động gây mưa) có trục qua Nam Trung Bộ từ ngày 18-9 sẽ mạnh dần và nối với hoàn lưu một vùng xoáy thuận nhiệt đới (tiền thân áp thấp nhiệt đới, bão) hình thành trên khu vực nam Biển Đông.

Đồng thời, gió tây nam trên khu vực biển phía nam từ ngày 19-9 trở đi sẽ hoạt động mạnh dần lên, gây mưa cho miền Nam những ngày tới.

Cụ thể, từ ngày 17, 18-9 và từ ngày 24 đến 26-9, TP.HCM mây thay đổi, ngày nắng, có lúc nắng gián đoạn. Đêm có mưa vài nơi, chiều và tối có mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Giai đoạn từ ngày 19 đến 23-9 trời nhiều mây, ngày có lúc giảm mây, nắng gián đoạn, trưa chiều và tối có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trong cơn dông cần đề phòng khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh gây nguy hiểm. Các vùng trũng thấp, đô thị đề phòng ngập úng, nhất là trong khoảng từ ngày 19 đến 23-9.

LÊ PHAN