Cận cảnh cành cây xanh mướt, giá cả triệu đồng được săn lùng tại Việt Nam

20/06/21 07:15
Trên mạng xã hội gần đây bỗng rầm rộ thú vui săn lùng cành cây toàn lá xanh ngắt về để cắm trong nhà. Được biết đó là cây thạch nam, nhập khẩu từ Nhật Bản nên có giá khá đắt đỏ.

Gần đây, loài cây xanh ngắt nhiều lá có tên thạch nam được hội chị em ráo riết săn lùng để trang trí trong nhà tạo cảm giác mát mẻ. Đặc biệt, dù là cành thì chỉ cần cắm nước cũng chơi được cả tháng.

Đây không phải là loài cây của Việt Nam mà phải khẩu từ Nhật Bản nên giá thành khá đắt đỏ. Giá cây thạch nam dao động 300.000-600.000 đồng/cành, cao từ 1,3-1,6 mét. Thậm chí, có cành đẹp cao 2-2,2 mét giá lên đến 1,4 triệu đồng.

Khi hết mùa hoa, cây thạch nam vẫn có thể dùng trang trí trong một thời gian dài, đến khoảng tháng 10 trở đi là không còn. Vì vậy, nhiều người ráo riết săn lùng mua về chơi dịp này bởi lá màu xanh mang vẻ đẹp thanh tao, sang trọng.

Thạch nam thuộc họ cây bụi rậm rạp, có thể cao tới 40cm, lá màu xanh nhạt. Chúng thường có ở những nước ôn đới như: Nhật Bản, Nga, Bỉ,...

Đây là một trong những loại cây được ưa chuộng trồng trang trí trong nhà theo phong cách tối giản, đặc biệt cây thạch nam không có mùi hương nên ai cũng có thể chơi được.

Khoảng tháng 8 là thời điểm thạch nam ra hoa, mọc các chùm dày đặc, màu sắc từ hồng, đỏ, tím giống như những chùm lựu đung đưa trong gió vô cùng đẹp mắt.

Cây thạch nam có ưu điểm là ngay cả khi hết mùa hoa thì các chùm lớn vẫn không bị rụng mà nằm trên bụi, khiến cây và hoa có thể dùng để trang trí trong một thời gian rất dài.

Chậu trồng cây thạch nam phải chọn phù hợp với lứa tuổi của cây và thay đổi dần những chiếc chậu lớn hơn theo cùng sự phát triển của rễ cây.

Khác với các chậu cây cảnh trong nhà, thạch nam ưa trồng trong những chiếc chậu nông và rộng. Đây là môi trường phát triển tốt nhất cho cây vì bộ rễ của nó sau vài năm phát triển sẽ lớn lên.

Cây thạch nam sống tốt và phát triển nhất trong loại đất chua. Nên bón thêm bùn và mùn để bổ sung đủ lượng chất hữu cơ cho cây. Hệ thống thoát nước tốt dưới chậu cũng rất quan trọng để rễ cây không bị ngập úng.

Cành thạch nam giống như đào, lê ở Việt Nam nhưng khá nhỏ và mỏng manh, do đó khi vận chuyển phải cẩn thận, nhẹ nhàng nếu không rất dễ gãy.

Mời các bạn xem video: Những loài cây có hình thù kỳ lạ nhất thế giới. Nguồn: Vui khỏe mỗi ngày

Thùy Dung (T.H)