Thứ năm, 14/10/2021, 08:00 (GMT+7)

Công dân hộ khẩu thường trú tại Bình Dương đang mắc kẹt ở các khu vực khác có nguyện vọng trở về sẽ được tỉnh tổ chức đưa đón.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, kế hoạch đón công dân sẽ ưu tiên các nhóm đối tượng người có công với cách mạng, người mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai, trẻ em, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, học sinh, sinh viên, người đi khám bệnh bị kẹt lại, người lao động mất việc làm không có chỗ ở...

Những nhóm này có thể thông qua người thân, bạn bè đăng ký tại UBND xã, phường, thị trấn nơi thường trú ở Bình Dương. Điều kiện để công dân về Bình Dương phải có giấy xét nghiệm với kết quả âm tính PCR trong vòng 48 giờ; đảm bảo sức khỏe di chuyển từ địa phương khác. Sau khi về Bình Dương, tất cả phải thực hiện cách ly theo quy định của ngành y tế.

Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức "chuyến xe yêu thương" đưa sinh viên về từ TP HCM. Ảnh: Báo Bình Dương

Việc thực hiện đưa đón bằng ôtô, tàu hỏa, máy bay, xe chuyên dụng hoặc phương tiện cá nhân. Trong đó, đón tập trung theo đoàn đối với những địa phương nơi công dân Bình Dương đang cư trú, số lượng đăng ký từ 20 người trở lên. Riêng những trường hợp di chuyển bằng phương tiện cá nhân tự túc phải nhờ người thân đăng ký với UBND xã nơi muốn về, ghi rõ loại hình phương tiện: số xe, tên tài xế, thời gian, lộ trình di chuyển, kèm theo danh sách. Thời gian thực hiện đăng ký từ ngày 10/10 và tổ chức đón về Bình Dương bắt đầu từ ngày 18/10.

Theo ông Nguyễn Lộc Hà, tỉnh yêu cầu việc tổ chức công dân phải thực hiện khẩn trương, kịp thời, thống nhất, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Các địa phương cần có sự chuẩn bị về mọi mặt từ vận chuyển, tiếp nhận, cách ly, xét nghiệm...

Sinh viên về Bình Dương được tặng quà. Ảnh: Báo Bình Dương

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính đền đầu tháng 10, tỉnh đã tiếp nhận hơn 3,8 triệu liều vaccine phòng Covid-19 và đã tiêm hơn 3 triệu liều. Dự kiến trong tháng này, khoảng 70-90% số doanh nghiệp sẽ hoạt động trở lại.

Thành Dương (theo Báo Bình Dương)